ไม่อยากทำงานก็ลาออกไป “เอ๋ ปารีณา” เดือดตะเพิด รอง ผกก.ปอท. ปมทำคดีอืด
ผู้โพส! : admin
ดูรายละเอียดผู้โพส!
 ข่าวทั่วๆไป  
ไม่อยากทำงานก็ลาออกไป “เอ๋ ปารีณา” เดือดตะเพิด รอง ผกก.ปอท. ปมทำคดีอืด
  • 0 ตอบ
  • 1136 อ่าน
« admin»เมื่อ: ธันวาคม 09, 2563, 05:11:54 PM »


"เอ๋ ปารีณา" ส.ส.คนดังโวยตำรวจ ปอท. ระดับ รอง ผกก. หลังสอบถามความคืบหน้าคดีเฟซบุ๊กพาดพิงสถาบัน อ้างเจ้าหน้าที่ไล่ไปฟ้องศาลปกครอง ยันเรื่องนี้ถึงผู้บังคับบัญชาแน่นอน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่ บก.ปอท. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. หลัง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เสร็จแล้วเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยที่เจ้าตัวปฏิเสธว่า ที่มาแจ้งความวันนี้ ไม่เกี่ยวกับการเผชิญหน้ากับเพนกวินและรุ้ง เเต่ด้วยเพราะว่างเพียงวันนี้

เอ๋ ปรีณา กล่าวว่า ตนได้นำหลักฐานมาให้ ปอท. ตรวจสอบเเละปิดบัญชีเฟซบุ๊กที่นำชื่อหรือภาพตนมาเป็นโปรไฟล์ เเอบอ้างเป็นตนเอง พร้อมนำไปโพสต์ข้อความหรือคอมเมนต์ตามเพจต่างๆ ให้เกิดการเข้าใจผิดเเละให้ตนถูกประชาชนเกลียดชัง ซึ่งพบว่ามีเพจปลอมลักษณะนี้ กว่า 20 บัญชี ถูกสร้างมาระยะหนึ่งแล้ว จึงรวบรวมลิงก์และข้อความที่ถูกนำไปคอมเมนต์ โพสต์ของแต่ละเพจ มามอบให้ตำรวจเพื่อสืบสวนหาต้นตอผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และปิดเพจดังกล่าว

พร้อมรับว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้ที่ปลอมบัญชี โดยใช้ชื่อและภาพของตนเองมาเเล้วกว่า 10 บัญชี และนำไปสร้างความเสียหาย ซึ่งตนก็ได้มาร้องทุกข์กับตำรวจ ปอท. นำไปสู่การปิดบัญชีปลอมเหล่านั้นได้ทั้งหมด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินคดีกับใคร สำหรับตนเองมีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น ซึ่งใช้ชื่อ และนามสกุลจริงที่เป็นภาษาไทย โดยผู้ที่เข้าไปกดดูเพจจะไม่สามารถพิมพ์แสดงความคิดเห็นได้หลังเข้าพบ พงส.กก.3 บก.ปอท. ประมาณครึ่งชั่วโมง เอ๋ ปารีณา แสดงความไม่พอใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับ รอง ผกก.นายหนึ่ง โต้เถียงกันเสียงดังลั่นห้อง ก่อนที่จะมีการท้าทายกัน โดย เอ๋ ปารีณา ได้เดินออกมาฟ้องสื่อฯ ที่ยังรอทำข่าวอยู่ว่า เมื่อหลายเดือนก่อน ตนเดินทางมาร้องเรียน ปอท. เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์ตัวตนบัญชีเฟซบุ๊กหนึ่งที่อ้างเป็นปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพาดพิงสถาบันมาอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ที่มา ปอท. จึงได้สอบถามความคืบหน้า แต่รอง ผกก.ท่านนี้กลับบอกว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ลบข้อความทิ้งไปแล้ว ตรวจสอบไม่ได้ แนะนำให้ตนไปฟ้องศาลเอง

"ดิฉันรู้ว่า ปอท. มีคดีเยอะเพราะเป็นเรื่องโซเชียลมีเดีย หากเจ้าหน้าที่ไม่อยากทำงานควรลาออก ไม่ใช่มาบอกคนร้องเรียนว่าเชิญฟ้องศาลปกครอง เพราะไม่เป็นธรรม ทั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของดิฉันหรือการเมือง แต่ต้องการให้มาพิสูจน์ตัวตนเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวเท่านั้น แต่ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า"

จากนั้นจึงเก็บข้าวของที่ลากกระเป๋ามาเดินทางกลับไป โดยมีมวลชนของเพนกวิน และรุ้ง ต่อว่าด่าทอไล่หลังตามไปด้วย.

ภาพข่าวโดย ไทยรัฐ