ระทึก! หนุ่มคลั่งถือมีดไล่ฟันชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ 15 นายช่วยกันคุมตัวได้แบบทุลักท
ผู้โพส! : admin
ดูรายละเอียดผู้โพส!
 อาชญากรรม  
ระทึก! หนุ่มคลั่งถือมีดไล่ฟันชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ 15 นายช่วยกันคุมตัวได้แบบทุลักท
  • 0 ตอบ
  • 1031 อ่าน
« admin»เมื่อ: ธันวาคม 10, 2563, 08:24:47 PM »


ระทึก! หนุ่มคลั่งถือมีดไล่ฟันชาวบ้าน ต้องระดมเจ้าหน้าที่ 15 นาย เข้าชาร์จตัวได้แบบทุลักทุเล

วันนี้ (10 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย จ.ลำปาง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นๆ รวม 15 นาย เดินทางเข้าไประงับเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่ง คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุประมาณ 35 ปี มีอาการคุ้มคลั่ง ในมือถือมีด 2 ด้าม ข้างละ 1 เล่ม กำลังอาละวาดจะออกไปไล่ฟันทำร้ายชาวบ้านในหมู่บ้านแม่ทรายคำ

หลังจากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณหมู่บ้านแม่ทรายคำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเข้าไประงับเหตุและพยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าววางมีดทั้ง 2 เล่มที่ถือไว้ แต่ไม่เป็นผล จนเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย จึงติดต่อไปทางญาติของผู้ก่อเหตุให้มาเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่มีทีท่าว่าจะสงบลงต่อมา ญาติปรึกษากันเพื่อหลอกล่อชายคุ้มคลั่งว่าจะพาไปถอนเงินที่ธนาคาร และให้ไปรอในรถยนต์เก๋งสีขาวที่เตรียมไว้ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปที่รถยนต์และเปิดประตูขึ้นไปนั่ง อาศัยจังหวะช่วงที่  ชายคนดังกล่าวเผลอ เจ้าหน้าที่จึงล็อกประตูรถแล้วพยายามบุกเข้าชาร์จตัวในรถ แต่ชายคนดังกล่าวถือมีดขึ้นมาหวังจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันจับกุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้อย่างทุลักทุเล

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้าน ระบุว่า ชายคนดังกล่าวนั้นที่ผ่านมาเคยได้รับยากล่อมประสาทและมีอาการทางประสาท  จนต้องทานยาระงับประสาทของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งมาตลอด และก่อนเกิดเหตุชายคนนี้ หวาดระแวงว่า จะมีคนจะมาทำร้าย คาดว่าเจ้าตัวอาจจะไม่ได้กินยา จนออกอาละวาดถือมีดปลายแหลม 2  ด้าม หวังทำร้ายชาวบ้านในหมู่บ้าน และประชาชนที่ผ่านไปมาบริเวณหน้าบ้านดังกล่าว

แม้เพื่อนบ้านจะพยายามเข้าเคลียร์ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยมาช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ทุ่งฝาย จากนั้นจะสอบปากคำอย่างละเอียด และจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหากพบว่ามีประวัติผู้ป่วยจริง จะนำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไปภาพข่าวโดย Sanook
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 29, 2563, 10:31:25 AM โดย admin »