พระสีวลี หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1163)


พระสีวลี หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1163)
  • 0 ตอบ
  • 41 อ่าน
« keekimaru»เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2565, 01:32:57 PM ».พระสีวลี หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง (1163)

หากย้อนไปในสมัยพุทธกาลท่านที่ได้ศึกษาพุทธประวัติก็อาจจะทราบดีว่า พระสิวลีท่านเป็นพระอรหันต์องค์หนึ่งที่ได้รับความเคารพจากผู้คนจำนวนมาก ซึ่งความโดดเด่นของท่านในยุคนั้นก็คือเมื่อท่านเดินทางไปที่ได้ก็จะพบแต่ลาภสักการะต่างๆ ทั้งอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆมาถวายท่านอย่างไม่ขัดสน ในขณะที่ท่านละจากทางโลกไปแล้วแต่ก็ยังมีผู้คนมากมายรวมถึงเศรษฐีต่างๆนำของมีค่าและอาหารชั้นยอดมาถวายแด่ท่านตลอดมา ทำให้ชาวบ้านยกย่องให้ท่านเด่นในด้านของโชคลาภสักการะที่เยี่ยม

ในปัจจุบันเราก็จึงได้ยินจนคุ้นหูเกี่ยวกับชื่อของพระสิวลีและวัตถุมงคลต่างๆที่สร้างและปลุกเสกขึ้นเพื่อน้อมนำคุณบุญบารมีขององค์ท่านช่วยหนุนนำในด้านโชคลาภสักการะ

พระสิวลีหรือพระฉิมพลีเนื้อผงพรายกุมาร  สร้างขึ้นพร้อมกับพระพิมพ์พรายเดี่ยว พรายคู่ และเศียรโต ในช่วงปี พ.ศ.2515 หลวงปู่ทิมจะผสมผงพระในห้องของท่านเอง แล้วนำมาให้พระและสามเณรช่วยกันกดพิมพ์พระ ตากไว้พอแห้งหมาดๆ ท่านก็เก็บเข้าห้องแล้วใช้ผงทองบรอนซ์คลุกพระ พระจะไม่ติดผงทองเต็มเหมือนแบบทองบรอนซ์น้ำมันที่ใช้ทาพอเวลานานไปถึงในปัจจุบันผงทองบรอนซ์เปลี่ยนเป็นสีเขียวบ้างในส่วนที่ผงทองบรอนซ์ติดอยู่บางๆ

พระสิวลี เนื้อผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง  เป็นพระอีกองค์หนึ่งที่น่าบูชา เพราะองค์ท่านเด่นพุทธคุณในด้านการทำมาค้าขาย ทำให้เงินทองไม่ขัดสน มีกินมีใช้ไปตลอด ซึ่ง พระสิวลี นั้นมีความเชื่อในด้านพุทธคุณหนุนนำการทำมาค้าขึ้นกันมาตั้งแต่โบราณแล้ว และหลวงปู่ทิมท่านก็ได้เมตตาสร้างปลุกเสกพระสิวลีเพื่อแจกเป็นของที่ระลึกผู้ที่มาช่วยงานวัดและผู้ที่ศรัทธาได้นำไปบูชา

พระสิวลีหรือที่หลวงปู่ทิมท่านเรียกว่าพระฉิมพลี นี้ หลวงปู่ทิมท่านบอกว่ามีอานุภาพด้านโชคลาภ มีไว้บูชาแล้วไม่อดอยากมีลาภปากเสมอ  พระสิวลีมีความยาวมากกว่าพระผงพรายกุมารพิมพ์อื่นๆ เป็นเหตุให้หักเสียหายง่าย ทำให้หาพระพิมพ์สิวลีในสภาพสวยๆได้ยาก


 


ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=903